Càng ghẹ rang muối kéo sợi – Món ngon mới lạ ăn là nhớ

Càng ghẹ rang muối kéo sợi là phiên bản “nâng cấp” của món càng ghẹ rang muối ớt vốn được yêu thích trong số các món ăn đường phố. Thực tế còn khá nhiều người cảm thấy xa lạ với tên gọi của món ăn này. Và nếu không tìm được nơi bán, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà cho bạn bè, gia đình, người thân với công thức mà Inofood bật mí ngay bên dưới đây.

Càng ghẹ rang muối kéo sợi – Món ngon mới lạ ăn là nhớ
Càng ghẹ rang muối kéo sợi – Món ngon mới lạ ăn là nhớ

Lạ mà quen với càng ghẹ rang muối kéo sợi

Phô mai kéo sợi thì chắc chắn đã quá quen thuộc với mọi người, thế còn muối kéo sợi thì sao? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá lạ tai rồi phải không. Ngoài ốc hương, tôm thì càng ghẹ rang muối kéo sợi cũng là món ăn đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây được nhiều thực khách yêu thích.

Người dân Sài Gòn thường có thói quen đi nhậu, đi ăn hàng vào buổi tối, và sự lựa chọn nhiều nhất chính là các món nướng hoặc đồ hải sản. Đây cũng là nguyên nhân giúp món càng ghẹ rang muối kéo sợi ra đời để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu ăn uống của mọi người. Thịt ghẹ hoà quyện với vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối mang đến hương vị lạ miệng và rất thơm ngon.

Lạ mà quen với càng ghẹ rang muối kéo sợi
Lạ mà quen với càng ghẹ rang muối kéo sợi

Sở dĩ càng ghẹ biển được lựa chọn chế biến nhiều hơn bởi chúng có lớp vỏ ngoài mảnh, mềm hơn so với cua và có phần thịt săn chắc, ngọt và mềm. Nếu chưa tìm được cửa hàng ăn uống nào có công thức chế biến ngon và hợp khẩu vị, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà. Chỉ cần liên hệ đến hotline của Inofood, quý khách sẽ được ship càng ghẹ tươi ngon đến tận nơi trong thời gian sớm nhất.

Cách chế biến càng ghẹ rang muối kéo sợi hấp dẫn

Công thức được Inofood chia sẻ áp dụng cho khẩu phần ăn 4 người. Nếu bạn muốn chế biến nhiều hơn có thể điều chỉnh nguyên liệu và gia vị sao cho phù hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Càng ghẹ: 500gr
  • Muối: 50gr
  • Đường trắng: 50gr
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Gia vị khác: Dầu ăn, nước, gừng tươi, rượu trắng
Cách chế biến càng ghẹ rang muối kéo sợi hấp dẫn
Cách chế biến càng ghẹ rang muối kéo sợi hấp dẫn

Các bước thực hiện

  • Càng ghẹ mua về rửa sạch lại vài lần với nước, để ráo. Mang càng ghẹ đi luộc với nước sôi có cho vài nhánh gừng và chút rượu trắng để khử mùi tanh. Sau khoảng 5 – 7 phút, vớt càng ghẹ ra đĩa và đập nứt vỏ để gia vị thấm đều vào thịt hơn khi chế biến.
  • Làm nóng chảo rồi cho càng ghẹ và nước lọc xâm xấp mặt càng ghẹ vào và bật bếp. Tiếp tục cho 40gr muối và 30gr đường, 1 thìa cà phê ớt bột vào đảo đều tay.
  • Khi thấy hỗn hợp trong chảo bắt đầu sủi bọt thì dùng tay lắc đều chảo để không bị cháy hỗn hợp.
  • Đổ phần càng ghẹ đã chín ra đĩa, tiếp tục cho nốt số đường và muối đã chuẩn bị còn lại vào chảo vừa rang càng ghẹ. Trong quá trình đun liên tục lắc đều chảo để đường tan hết và không bị cháy.
  • Đợi đường sôi và nổi bọt lên, bạn dùng đũa kéo hỗn hợp thành sợi dài. Kéo liên tục cho đến khi hết hỗn hợp bên trong chảo rồi trút lên trên càng ghẹ là hoàn thành.
  • Món ghẹ rang muối kéo sợi này có thể ăn cùng muối tiêu chanh; đặc biệt phần muối kéo sợi cũng có thể ăn được với mùi vị mặn ngọt pha chút cay rất đặc trưng.
Càng ghẹ Phú Quốc – món ngon được nhiều thực khách yêu thích
VỰA CUNG CẤP CUA GHẸ SÀI GÒN – INOFOOD

Yêu cầu thành phẩm đối với món càng ghẹ rang muối kéo sợi

Thực tế cách chế biến món ăn này khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ chuẩn bị và không tốn thời gian. Tuy nhiên cũng phải đòi hỏi một chút kỹ năng nấu nướng của bạn; bởi nếu không biết căn chỉnh lửa và thời gian, phần muối kéo sợi rất dễ bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị.

Càng ghẹ rang muối kéo sợi ngon phải đảm bảo thịt ghẹ ngấm đều gia vị, có đầy đủ vị cay, ngọt và mặn hoà quyện với nhau. Phần muối kéo sợi có màu vàng cam đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được vị mặn và ngọt nhưng không quá hăng.

Trên đây là cách chế biến món càng ghẹ rang muối kéo sợi hấp dẫn. Sài Gòn đang bắt đầu bước vào mùa mưa, chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân với món ngon hấp dẫn này.

Mua càng ghẹ Phú Quốc ở đâu? Nguồn cung cấp thịt càng ghẹ TPHCM
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

VỰA CUNG CẤP CUA GHẸ SÀI GÒN – INOFOOD

A LÔ LÀ SHIP !!!

Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

  • Địa chỉ: 132 Cộng Hòa, P4, quận Tân Bình, Tphcm
  • Website: cungcapthitghe.com
  • Hotline / Zalo: 0911 737 713 

MUA HẢI SẢN, THỊT CUA THỊT CÀNG GHẸ GIÁ SỈ TẠI VỰA:

  • Nguồn hải sản, cua ghẹ tươi tại vựa Sài Gòn – Tphcm
  • Sỉ & lẻ các loại hải sản tươi sạch; thịt cua, thịt ghẹ, thịt càng ghẹ
  • Giá sỉ tốt nhất cho khách lấy hàng thường xuyên
  • Cung cấp thịt cua ghẹ bóc sẵn cho quán ăn, nhà hàng
  • A lô giao hàng ngay, hỗ trợ phí vận chuyển nội thành
  • Thịt cua thịt ghẹ tươi sạch mỗi ngày; chế biến đảm bảo ATVSTP
  • Vận chuyển trực tiếp từ nơi đánh bắt (Vũng Tàu, Phú Quốc, Phan Thiết, Ninh Thuận, Cà Mau…)
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

Bài viết liên quan

comment