Bí quyết thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ngon như cua tươi

Bạn không phải là người có nhiều thời gian rảnh? Thịt cua đông lạnh sẽ là giải pháp tuyệt vời mỗi khi bạn muốn trổ tài làm bếp. Cùng tham khảo ngay Bí quyết thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ngon như cua tươi ngay sau đây.

Bí quyết thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ngon như cua tươi
Bí quyết thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ngon như cua tươi

Giá trị dinh dưỡng và ẩm thực từ cua biển, thịt cua

Cũng như các loại hải sản; cua biển là mặt hàng được tiêu thụ rất lớn trên thị trường. Bởi một phần nhu cầu sống của người dân ngày một tăng cao; còn lại đến từ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại hải sản này.

Không chỉ có hương vị thơm ngon, các món ăn chế biến từ thịt cua mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người. Thịt cua chứa nhiều loại chất khoáng, acid béo omega 3, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin B12.

Lưu ý: Thịt cua có nhiều khoáng chất, tuy nhiên nếu mua nhầm thịt cua không tươi hay cua chết; các vi khuẩn phát triển có thể tạo thành chất độc hại cho cơ thể. Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn mua thịt cua gỡ sẵn, thịt cua ghẹ bóc nõn tại nhà cung cấp uy tín.

Giá trị dinh dưỡng và ẩm thực từ cua biển, thịt cua
Giá trị dinh dưỡng và ẩm thực từ cua biển, thịt cua

Bí quyết nấu bánh canh cua từ thịt cua đông lạnh

Bánh canh cua là một trong những món ngon nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây. Các hàng quán có những cách chế biến riêng để tạo được thương hiệu và hương vị cho món bánh canh cua đặc trưng. 

Nấu bánh canh cua cần cẩn trọng trong từng khâu, nhất là khâu chọn nguyên liệu. Với thịt cua gỡ sẵn, thịt càng cua làm sạch… bạn nên chọn mua tại địa chỉ nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng tươi mới

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bánh canh cua:

  • Thịt cua đông lạnh: 500g . CÓ thể chuẩn bị thêm cua nguyên con nếu thích
  • Bánh canh: 800g
  • Xương heo: 1kg
  • Nấm rơm: 200g
  • Trứng cút luộc chín: 10-15 quả
  • Hành lá, rau thơm, sả, ớt, chanh, gừng
  • Các loại gia vị: sa tế tôm, đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu…
Các bước nấu bánh canh cua từ thịt cua đông lạnh
Các bước nấu bánh canh cua từ thịt cua đông lạnh
Bí quyết nấu bánh canh cua từ thịt cua đông lạnh
Bí quyết nấu bánh canh cua từ thịt cua đông lạnh

Các bước nấu bánh canh cua từ thịt cua đông lạnh

  • Xương heo chặt miếng nhỏ, khử mùi tanh với chanh và muối và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Luộc sơ xương heo với nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ vụn xương và chất bẩn. Sau đó cho vào nồi 2 lít nước ninh xương heo cùng một chút muối trong khoảng 1 tiếng.
  • Thịt cua đông lạnh mua về ướp với nửa thìa muối ăn
  • Sơ chế làm sạch nấm rơm, ngâm với nước muối 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, cắt đôi
  • Sả bóc vỏ rửa sạch và đập dập, cắt khúc 5cm; phần còn lại thái lát
  • Rau thơm mang đi rửa rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, một nửa thái mỏng, còn lại băm nhỏ
  • Trộn hỗn hợp: ớt, hành lá, sả thái lát, tỏi, hành tím, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắt, nửa hũ sa tế tôm, nước chanh
  • Phi thơm tỏi và hành, sau đó cho cua vào đảo đều. Khi thịt cua đã chín tới thì cho thịt cua, nấm rơm vào nồi nước dùng cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước đó
  • Đợi nước dùng sôi trở lại, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp

Trụng bánh canh với nước dùng và cho ra tô, thêm cua, trứng cút, nấm rơm, rau thơm vào và chan nước dùng lên; thưởng thức ngay khi còn nóng

Bí quyết thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ngon như cua tươi
Bí quyết thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ngon như cua tươi

Mua thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ở đâu Tphcm?

Hải sản cua ghẹ, thịt cua đông lạnh tại TP Hồ Chí Minh hiện nay được các nhà cung cấp hải sản lấy từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Đa phần từ các vùng đánh bắt giáp biển như: Vũng Tàu, Phú Quốc, Cà Mau, Phan Thiết, Ninh Thuận… Trong đó, cua ghẹ được đánh bắt tại Cà Mau và Phú Quốc là thường được đánh giá cao về độ tươi ngon và chắc thịt.

Thịt ghẹ bóc sẵn nấu món gì ngon cho ngày mưa Sài Gòn?
Mua thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ở đâu Tphcm?

Nếu bạn cần mua thịt cua ghẹ làm sạch, tại Inofood luôn sẵn cua ghẹ biển tươi ngon để khách hàng lựa chọn. Vựa cua ghẹ Sài Gòn Inofood vận chuyển cua ghẹ / thịt ghẹ gỡ sẵn / thịt cua bóc nõn… từ các tàu thuyền đánh bắt lớn và về trong ngày tại các vùng biển. Sau đó sơ chế, bảo quản cua ghẹ ngay tại nơi đánh bắt; đảm bảo khi hàng được chuyển về TPHCM vẫn tươi mới như vừa bắt.

Để liên hệ đặt hàng thịt cua đông lạnh, thịt cua ghẹ bóc nõn và các loại hải sản tại INOFOOD;  quý khách hãy a lô ngay đến số hotline nhé.

Mua thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ở đâu Tphcm?
Mua thịt cua đông lạnh nấu bánh canh cua ở đâu Tphcm?

VỰA CUNG CẤP CUA GHẸ SÀI GÒN – INOFOOD

A LÔ LÀ SHIP !!!

Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

  • Địa chỉ: 132 Cộng Hòa, P4, quận Tân Bình, Tphcm
  • Website: cungcapthitghe.com
  • Hotline / Zalo: 0911 737 713 

MUA HẢI SẢN, THỊT CUA THỊT CÀNG GHẸ GIÁ SỈ TẠI VỰA:

  • Nguồn hải sản, cua ghẹ tươi tại vựa Sài Gòn – Tphcm
  • Sỉ & lẻ các loại hải sản tươi sạch; thịt cua, thịt ghẹ, thịt càng ghẹ
  • Giá sỉ tốt nhất cho khách lấy hàng thường xuyên
  • Cung cấp thịt cua ghẹ bóc sẵn cho quán ăn, nhà hàng
  • A lô giao hàng ngay, hỗ trợ phí vận chuyển nội thành
  • Thịt cua thịt ghẹ tươi sạch mỗi ngày; chế biến đảm bảo ATVSTP
  • Vận chuyển trực tiếp từ nơi đánh bắt (Vũng Tàu, Phú Quốc, Phan Thiết, Ninh Thuận, Cà Mau…)
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

Bài viết liên quan

comment