Top 3 công thức Thịt cua biển làm món gì ngon cho người sành ăn cua

Thịt cua biển làm món gì ngon chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, với những loại nguyên liệu tự nhiên, tươi mới như thịt cua thì càng đơn giản hoá cách chế biến càng giữ lại được những hương vị hấp dẫn nhất. Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên nấu gì từ thịt cua cho gia đình, cùng tham khảo ngay 3 cách chế biến đơn giản mà Inofood đem đến nhé.

Hướng dẫn bảo quản thịt ghẹ càng ghẹ đông lạnh luôn tươi ngon
Hướng dẫn bảo quản thịt ghẹ càng ghẹ đông lạnh luôn tươi ngon

Công thức gỏi xoài trộn cua biển ngon khó cưỡng

Gỏi xoài trộn cua biển là món ăn chống ngấy hiệu quả, lại phù hợp với mọi khẩu vị của người thưởng thức. Cách làm như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xoài chín: 500 gr
  • Thịt cua: 300g
  • Hạnh nhân: 100gr
  • Rau húng: 100g
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
Công thức gỏi xoài trộn cua biển ngon khó cưỡng
Công thức gỏi xoài trộn cua biển ngon khó cưỡng

Các bước thực hiện

  • Xoài nên chọn những loại có vị hơi chua, vừa chín tới vẫn còn độ giòn. Sau khi mua về gọt vỏ và bào thành sợi dài; để xoài được giòn hơn bạn có thể ngâm với nước đá lạnh vài phút rồi vớt ra để ráo,
  • Phi thơm tỏi băm trên bếp, sau đó cho thịt cua vào xào cùng với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 2 phút. Trong lúc nấu đảo nhẹ tay để thịt cua không bị nát.
  • Đổ thịt cua vào bát to, sau đó thêm xoài bào sợi, rau húng đã rửa sạch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, hạnh nhân giã hơi nhỏ rồi trộn đều. Khi trộn đeo bao tay nilon vào trộn để gia vị được ngấm đều hơn.
  • Bày món ăn ra đĩa, thêm chút rau húng và lạc rang nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.
Ở đâu bán thịt ghẹ bóc nõn Vũng Tàu, vựa thịt cua ghẹ Hồ Chí Minh
Công thức gỏi xoài trộn cua biển ngon khó cưỡng

Thịt càng cua sốt ớt kiểu Hàn

Món ăn này sẽ kích thích vị giác của những người yêu thích ăn cay và thích hợp để ăn khi trời trở lạnh cùng với gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt càng cua hoặc càng cua tươi: 500gr
  • 1 nắm nhỏ cá cơm khô
  • 1 thìa nhỏ tương miso
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh bột ớt
  • 3 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa canh rượu gạo
  • Hạt tiêu.
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng giã lấy nước
Thịt càng cua sốt ớt kiểu Hàn
Thịt càng cua sốt ớt kiểu Hàn

Các bước thực hiện

  • Nếu chọn thịt càng cua, bạn trút thịt ra bát và trần sơ với nước sôi, vài nhánh gừng để loại bỏ mùi tanh. Còn nếu là càng cua tươi, sau khi rửa sạch mang đi luộc hoặc hấp chín, đập nứt vỏ càng cua để khi nấu được ngấm gia vị.
  • Thịt cua/càng cua tươi đã luộc cho vào nồi cùng 1,5 bát nước lọc, đun đến khi sôi thì thêm cá khô và 1 thìa nhỏ tương miso. Sau khoảng 5 phút bạn gắp bỏ cá khô đi.
  • Làm nước sốt: Cho tỏi băm nhuyễn, bột ớt, nước gừng, bột ớt Hàn Quốc, xì dầu, rượu gạo, tương ớt vào bát tô và khuấy đều.
  • Cho nước sốt vào nồi nước thịt cua và đun ở lửa vừa từ 5 – 7 phút để thịt cua chín đều và ngấm gia vị. Sau đó thêm hạt tiêu, hành lá thái nhỏ và nêm nếm lại lần cuối, tắt bếp.
  • Trút thịt cua ra bát tô và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bánh mì rất thơm ngon.
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

Cách chế biến canh cua biển thanh mát

Không chỉ có cua đồng mà cua biển cũng được nhiều người lựa chọn để nấu canh. Một bát canh cua biển thơm ngon cùng bát cà pháo cho ngày hè thanh mát thì còn gì bằng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt cua biển: 200gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Me chín: 2 quả
  • Hành lá, rau mùi, mùi tàu
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh
Cách chế biến canh cua biển thanh mát
Cách chế biến canh cua biển thanh mát

Các bước thực hiện

  • Thịt cua biển mua về trần sơ với nước sôi để loại bỏ mùi tanh.
  • Phi thơm hành rồi cho thịt cua vào xào chín, đảo nhẹ tay nêm thêm chút bột nêm.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi xào chín trên chảo. Đổ nước vào tuỳ số lượng người ăn tương ứng. Khi nước sôi, cho me đã rửa sạch vào đun cùng khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiếp phần thịt cua xào vào.
  • Đun trên lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho thêm hành lá, rau mùi rồi tắt bếp, trút canh ra bát thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thịt cua biển làm món gì ngon sẽ không còn quá khó nếu bạn ghi nhớ 3 công thức chế biến trên đây. Inofood chuyên cung cấp hải sản nói chung và thịt cua ghẹ nói riêng giá tốt tại TP Hồ Chí Minh. Chỉ cần liên hệ đặt hàng, quý khách sẽ được ship tận nơi trong thời gian nhanh nhất.

Giới thiệu về vựa cung cấp cua ghẹ Sài Gòn
VỰA CUNG CẤP CUA GHẸ SÀI GÒN – INOFOOD

VỰA CUNG CẤP CUA GHẸ SÀI GÒN – INOFOOD

A LÔ LÀ SHIP !!!

Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

  • Địa chỉ: 132 Cộng Hòa, P4, quận Tân Bình, Tphcm
  • Website: cungcapthitghe.com
  • Hotline / Zalo: 0911 737 713 

MUA HẢI SẢN, THỊT CUA THỊT CÀNG GHẸ GIÁ SỈ TẠI VỰA:

  • Nguồn hải sản, cua ghẹ tươi tại vựa Sài Gòn – Tphcm
  • Sỉ & lẻ các loại hải sản tươi sạch; thịt cua, thịt ghẹ, thịt càng ghẹ
  • Giá sỉ tốt nhất cho khách lấy hàng thường xuyên
  • Cung cấp thịt cua ghẹ bóc sẵn cho quán ăn, nhà hàng
  • A lô giao hàng ngay, hỗ trợ phí vận chuyển nội thành
  • Thịt cua thịt ghẹ tươi sạch mỗi ngày; chế biến đảm bảo ATVSTP
  • Vận chuyển trực tiếp từ nơi đánh bắt (Vũng Tàu, Phú Quốc, Phan Thiết, Ninh Thuận, Cà Mau…)
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn
Chuyên: cung cấp sỉ & lẻ các loại hải sản, thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc nõn

Bài viết liên quan

comment