Quy trình phục vụ rượu champagne chuyên nghiệp tại nhà hàng

Các loại rượu thường được phục vụ kèm các bữa tiệc tại nhà hàng sang trọng. Quy trình phục vụ rượu đòi hỏi kỹ năng phục vụ cao ở nhân viên nếu không muốn gây khó chịu cho thực khách. Là một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, bạn nhất định phải biết rõ các thao tác khi phục vụ rượu, đặc biệt là rượu champagne.

Quy trình phục vụ rượu champagne chuyên nghiệp tại nhà hàng
Quy trình phục vụ rượu champagne chuyên nghiệp tại nhà hàng

Rượu champagne được phục vụ tại nhà hàng như thế nào?

Không giống như khi phục vụ các loại rượu thông thường hay rượu vang. Champagne là rượu vang có ga (tức có khí CO2) với nhiều bọt khí liti bị nén lại trong chai dưới áp suất rất lớn. Chúng sẽ bị trào tung ra ngoài khi bật nắp nếu nhân viên phục vụ không biết cách hoặc mở nắp chai sai cách.

Nếu mở rượu champagne không đúng cách có thể gây bể vỡ những đồ vật có giá trị hoặc gây nguy hiểm cho thực khách đang có mặt tại nhà hàng. Bên cạnh đó, bạn còn lãng phí một lượng không nhỏ phần rượu trào bọt chảy ra ngoài. 

Mọi người thường ưa chuộng rượu champagne tại các bữa tiệc cưới, kỷ niệm một phần vì tiếng nổ tạo hiệu ứng sôi nổi. Tuy nhiên việc phục vụ rượu Champagne trong các buổi tiệc, bữa ăn mang tính chất lịch sự hay long trọng cần kỹ năng phục vụ cao của nhân viên, nhất là nhân viên phục vụ rượu.

Hướng dẫn phục vụ rượu Champagne đúng cách

– Bóc lớp giấy bạc bọc nắp chai rượu

Từ từ bóc lớp giấy bạc bao quanh cổ chai và để lộ nút chai. Lúc này, bạn sẽ thấy quanh cổ chai có một sợi dây thép giữ chắc lấy toàn bộ phần nút chai.

– Tháo khung dây thép

Trong khi thực hiện tháo dây thép, đảm bảo nút chai luôn được giữ chặt lại bằng ngón cái của tay trái để nó không bị bật ra ngoài. Dùng tay phải vặn dây thép ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng dây và lấy ra khỏi nút chai. Lưu ý rằng chỉ tháo sợi dây thép khi chuẩn bị mở chai. Sợi dây này có tác dụng bảo vệ nút chai.

Quy trình phục vụ rượu champagne chuyên nghiệp tại nhà hàng
Quy trình phục vụ rượu champagne chuyên nghiệp tại nhà hàng

– Xoay chai rượu và giữ chặt nút

Đây là bước chuẩn bị mở nút chai. Đặt chai rượu nghiêng chai khoảng 45 độ; đáy chai tỳ vào hông. Dùng tay thuận nhẹ nhàng xoay chai ra sau rồi về trước trong khi tay kia giữ chặt nút chai.

Giảm lực ở tay không thuận để nút chai được đẩy ra một cách chầm chậm. Bạn có thể dùng khăn để giữ nút chai, vừa tận dụng ma sát để dễ dàng giữ chặt nút chai nếu nó bắn ra khỏi chai, vừa giúp ngăn rượu trào ra ngoài.

– Mở chai rượu

Từ từ nghiêng nhẹ và xoay về phía phần đầu khi nút chai gần bật ra để tránh gây tiếng nổ. Giữ nút chai từ từ bật ra; lưu ý giữ nút cố định trên chai đã mở trong vài giây để bọt không trào ra ngoài và không tạo ra tiếng nổ lớn. Tay luôn nắm chặt phần nút để giữ nút không bị bắn ra ngoài khi nút chai được mở ra

– Kỹ thuật rót rượu Champagne phục vụ khách

Trước khi phục vụ rượu cho khách, bạn phải đảm bảo lau sạch sẽ miệng chai rượu. Nhân viên phục vụ thực hiện rót rượu mời khách đứng bên tay phải. Có 2 cách rót rượu champagne cho khách, đó là rót tại bàn và di chuyển ly rượu để rót.

Đối với cách thứ nhất, bạn nghiêng chai rượu và đặt cổ chai vào hai ngón trỏ và giữa của tay phải. Luôn rót trước một lượng rượu nhỏ để làm lạnh ly, đợi đến khi bọt trong ly tan hết thì rót thêm cho đầy. Chờ bọt tan hết thì rót thêm lần nữa cho đầy hẳn thì dừng lại.

Cách thứ 2 là nâng ly lên khỏi bàn; nghiêng nhẹ ly rồi rót một ít rượu vào ly và mời chủ tiệc nếm. Nhân viên phải hỏi ý kiến chủ tiệc nếu rót cho những vị khách tiếp theo. Thực hiện rót rượu như ở cách thứ 1.

Quy trình phục vụ rượu champagne chuyên nghiệp tại nhà hàng
Quy trình phục vụ rượu champagne chuyên nghiệp tại nhà hàng

Phục vụ rượu Champagne cần nhớ nguyên tắc gì?

– Không chỉ riêng rượu champagne mà đối với tất cả các loại rượu, trước khi phục vụ đều phải hỏi ý kiến chủ tiệc.

– Rượu Champagne phải đảm bảo luôn được ướp lạnh trước khi mở và sau khi rót phục vụ khách. 

– Không lắc mạnh chai trước khi mở nắp, điều này sẽ làm tăng áp suất bên trong chai khiến nút chai bật ra với lực lớn hơn gây nguy hiểm. 

– Không được để vành chai rượu chạm vào miệng ly khi rót rượu cho khách.

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
CUNG CẤP BÁT ĐĨA GIÁ TỐT NHẤT TẠI XƯỞNG

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

comment