Quản lý chi phí thực phẩm cho nhà hàng khách sạn tốt nhất

Bên cạnh các chi phí đầu tư, quản lý cơ sở vật chất, nhân sự… quản lý chi phí thực phẩm cũng là một trong những chi phí hoạt động lớn nhất cần phải quan tâm trong việc điều hành một nhà hàng.

Quản lý chi phí thực phẩm cho nhà hàng khách sạn tốt nhất
Quản lý chi phí thực phẩm cho nhà hàng khách sạn tốt nhất

Dự báo doanh số theo giai đoạn

Dự báo doanh số là một nhiệm vụ quan trọng trong việc lập kế hoạch của mỗi khách sạn và nhà hàng. Điều này không chỉ giúp các nhà quản lý kiểm soát chất thải thực phẩm, nó còn giúp quản lý tốt hơn việc lên lịch, đặt hàng và chuẩn bị thực phẩm của nhân viên.

Để có được dự báo gần chính xác nhất, người quản lý giỏi phải biết quan sát và có cái nhìn tổng thể. Bạn cũng cần đánh giá doanh số trung bình giai đoạn từ 4 đến 6 tuần. 

Cập nhật xu hướng hay sự kiện mới nhất và đối phó những bất ngờ. Bất kỳ ai làm việc trong các nhà hàng đều trải qua sự hỗn loạn của một ca làm việc cuối tuần kéo dài. Bởi vậy chúng ta cần phải xem xét yếu tố thay đổi theo mùa, ngày lễ và lịch sự kiện, cộng đồng, hoạt động của đối thủ cạnh tranh và kể cả thời tiết khi dự báo doanh số.

Quản lý chi phí thực phẩm cho nhà hàng khách sạn tốt nhất
Quản lý chi phí thực phẩm cho nhà hàng khách sạn tốt nhất

Theo dõi sự chênh lệch với mục tiêu đặt ra

Bằng cách theo dõi sự chênh lệch về chi phí thực phẩm đặt ra so với chi phí thực phẩm thực tế, bạn có thể xác định điểm yếu hoạt động, xác định mất mát và trộm cắp và chống lại chi phí hàng hóa tăng. 

Đừng quên mất kiểm soát chất thải thực phẩm là một thành phần chính trong việc kiểm soát giá vốn hàng bán. Việc chúng ta làm nhằm mục đích đẩy chi phí thực phẩm của nhà hàng của gần hơn với mục tiêu đề ra.

Menu ảnh hưởng như thế nào đến chi phí thực phẩm?

Menu nhà hàng ít kinh nghiệm luôn tồn tại các khoản chi phí kém hiệu quả. Hãy tìm cách loại bỏ các mục menu tốn kém gây tăng chi phí thực phẩm của bạn lên. Lời khuyên là bạn nên tìm ra mặt hàng nào có lợi nhất và tìm cách bán những món ăn đặc sắc đi kèm với thực phẩm đó.

Quản lý nhân sự và tiết kiệm chi phí

Hãy đào tạo cho các đầu bếp và nhân viên trực tiếp về cách kiểm soát phần ăn, đảm bảo rằng các công thức nấu ăn luôn luôn đúng theo định lượng và đúng theo order. 

Chúng ta cần có một quy trình để tập hợp các mục trong menu và quy định cụ thể để duy trì quy trình đó. Những hiểu biết này có thể giúp các nhà quản lý hoặc đầu bếp tập trung vào huấn luyện nhân viên, những người cần nó nhất. Chẳng hạn như các đơn vị dùng để đo lường (nước sốt, nước soup…), tỷ lệ sử dụng các loại gia vị, thực phẩm, quy định về thực phẩm cung cấp miễn phí…

Quản lý chi phí thực phẩm cho nhà hàng khách sạn tốt nhất
Quản lý chi phí thực phẩm cho nhà hàng khách sạn tốt nhất

Đừng bao giờ cắt giảm bữa ăn cho nhân viên

Để giảm chi phí thực phẩm, người quản lý tốt sẽ không bao giờ đề cập đến chuyện cắt giảm các bữa ăn của nhân viên. Nhân viên làm việc nhiều giờ trong một môi trường có nhịp độ nhanh, có một bữa ăn miễn phí hoặc giảm giá mỗi ngày là một phần quan trọng trong tâm trí của họ.

Thay vào đó, bạn có thể đưa ra mức phí cụ thể cho các bữa ăn miễn phí dành cho nhân viên và mức giảm giá dành cho món ăn ngoài khẩu phần. Hãy thể hiện rằng nhà hàng luôn mong muốn bữa ăn của nhân viên ngon miệng, đầy đủ, cân bằng dinh dưỡng vì họ xứng đáng được như thế.

Đối phó nạn trộm cắp

Đối phó và ngăn chặn hành vi trộm cắp là một phần quan trọng trong việc quản lý chi phí thực phẩm. Không chỉ là trộm cắp thực phẩm thông thường như chúng ta nghĩ, các mã giảm giá, voucher cũng thường bị gian lận. Tuy nhiên, cũng đừng biến sự việc trở nên căng thẳng quá đối với nhân viên của mình. Nếu sự việc nằm trong giới hạn cho phép, đôi khi chúng ta cũng nên mắt nhắm mắt mở cho qua


BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

comment