Kinh doanh nhà hàng cần biết 5 yếu tố phong thủy này

Vấn đề về các yếu tố phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi kinh doanh, đặc biệt với nền văn hóa Á Đông. Các yếu tố phong thủy trong kinh doanh, mở quán ăn nhà hàng mà bạn cần biết sẽ được bật mí ngay sau đây. 

Kinh doanh nhà hàng cần biết 5 yếu tố phong thủy này
Kinh doanh nhà hàng cần biết 5 yếu tố phong thủy này

Kinh doanh món ăn nào thì hợp mệnh chủ nhà hàng?

Theo chuyên gia phong thủy, loại hình kinh doanh nhà hàng đặc biệt thích hợp nhất với các chủ nhân mệnh Hỏa. Tuy nhiên, các bản mệnh còn lại cũng có thể mở nhà hàng kinh doanh thuận lợi đối với các món ăn sau:

» Kinh doanh nhà hàng món ăn có tính Hỏa: lẩu, nướng, bánh ngọt… thích hợp chủ nhân mệnh Mộc

» Kinh doanh nhà hàng món ăn có tính Thủy: phở, lẩu, bún… thích hợp chủ nhân mệnh Kim

» Kinh doanh nhà hàng món ăn có tính Mộc: món ăn có nguồn gốc rau củ quả, các món chay… thích hợp chủ nhân mệnh Thủy

» Kinh doanh nhà hàng món ăn có tính Kim: món ăn lên men như rượu, sữa chua, dưa món… thích hợp chủ nhân mệnh Thổ

Thiết kế và bố trí nội thất hợp phong thủy tài lộc

Chúng ta cần tránh các yếu tố kiêng kị khi thiết kế và bố trí không gian nhà hàng. Chẳng hạn như hệ thống cửa thông nhau liên tục có thể gây thất thoát tiền tài, hay đường đi đâm thẳng vào két để tiền.

Bên cạnh đó, cũng tránh bố trí gương ở chính diện với cửa chính ra vào, là yếu tố xua đuổi tài lộc.

Tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, không an toàn và nhàm chán của thực khách khi kết hợp gam màu xanh lam với màu tím. 

Kinh doanh nhà hàng cần biết 5 yếu tố phong thủy này
Kinh doanh nhà hàng cần biết 5 yếu tố phong thủy này

Cách thiết kế, bố trí, phối màu sắc cho nhà hàng quán ăn

Tuân thủ các yếu tố phong thủy cho nhà hàng, bạn nên chọn các đồ nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ – hỏa như: nâu vàng, vàng cam, vàng đất… Bát đũa, ly tách có màu sáng sủa. Cũng có thể kết hợp thêm đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt tốt dương khí.

Nhà hàng cần thiết kế linh hoạt các khoảng sáng và tối. Phía trước và mặt tiền cần dùng ánh sáng rực rỡ để tạo điểm nhấn, chào mời. Bổ sung thêm tiểu cảnh cây xanh, đài phun nước… sẽ tạo cảm giác thư thái cho thực khách.

Nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí nào?

Dựa vào kiến thức tâm linh, bàn thờ thần tài tại nhà hàng quán ăn cần đặt ở nơi thu hút được nhiều luồng khí lưu thông nhất. Nhất định không được đặt ở gầm cầu thang, gầm xà, trên bể phốt, bể ngầm. Lưng bàn thờ không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ sẽ khiến tài vận không tụ lại được. Đồng thời bàn thờ phải dựa vào vách tường chắc chắn, nếu không có tường thì có thể làm một vách nhân tạo.

Bàn thờ nên đặt ở tầng trệt. Nếu đặt bàn thờ thần tài ở tầng 2 thì phải lấy một nắm đất ở tầng 1, cho vào gói nhỏ và đặt dưới ghế 2 tượng thần ngồi lên đó. Bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở trên, 2 thần Thổ Địa và thần Phúc Lộc ở dưới. Như vậy gọi là “Thần quản Thần”, nguồn lợi của nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

Thiết kế và bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Không chỉ riêng hệ thống thông gió và hút khói được quan tâm khi thiết kế bếp tại nhà hàng, một số yếu tố phong thủy cũng cần quan tâm. Quan trọng nhất là không được đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Làm như vậy gây hao tốn về tài tính hay khí ô uế làm mất đi vận khí tốt của chủ nhà hàng.

Nhà hàng có thể bị thất thoát tài lộc nếu cửa nhà bếp ở vị trí kín gió hoặc đặt dưới xà ngang. Bàn thờ ông Táo nên chọn vị trí đặt hợp cung của chủ nhân. Để tránh các bệnh tật, tốt nhất không để các góc nhọn, góc chéo hướng vào bếp nấu.

Ngoài ra, các thiết bị nấu nướng cần đặt xa ít nhất 30cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu.

Kinh doanh nhà hàng cần biết 5 yếu tố phong thủy này
Kinh doanh nhà hàng cần biết 5 yếu tố phong thủy này

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

comment