Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách sắp xếp bàn ăn chuẩn

Tại các nhà hàng khách sạn, việc sắp xếp bàn ăn là một trong những công việc đầu ca mà nhân viên phục vụ bắt buộc phải làm. Tiêu chuẩn sắp xếp bàn ăn nhà hàng thường theo quy trình và cách thức chuyên nghiệp. Bao gồm sắp xếp bát đĩa, ly chén, cách sắp xếp chỗ ngồi cho khách trong bàn ăn…

Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách sắp xếp bàn ăn chuẩn
Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách sắp xếp bàn ăn chuẩn

Sắp xếp bàn ăn tại nhà hàng có quan trọng không?

Sắp xếp bàn ăn nhà hàng theo đúng tiêu chuẩn chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích:

  1. Sắp xếp bàn ăn nhà hàng đúng tiêu chuẩn giúp đảm bảo tận dụng tối đa không gian nhà hàng. Bàn ăn bố trí hợp lý có thể tăng số lượng phục vụ và số lượng thực khách.
  2. Tạo ấn tượng cho thực khách về sự chuyên nghiệp, quy chuẩn của nhà hàng. Bởi vì chất lượng dịch vụ thường được đánh giá cả những chi tiết nhỏ nhất.
  3. Rèn luyện sự chuyên nghiệp và ý thức cho nhân viên trong cách phục vụ khách hàng. Hướng đội ngũ nhân viên đến những tiêu chuẩn quốc tế.

Tiêu chuẩn sắp xếp bàn ăn nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ có quy định riêng trong tiêu chuẩn sắp xếp bàn ăn. Tuy nhiên có một số bữa tiệc theo yêu cầu của thực khách sẽ có cách bố trí bàn ăn tương ứng phù hợp. Các cách sắp xếp luôn phải đảm bảo tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

Sắp xếp bàn cho tiệc Buffet

Ở bữa ăn buffet, khu vực quầy món ăn được kê gần khu vực chế biến, thuận lợi để khách dễ dàng đến lấy thức ăn và nhân viên bếp dễ dàng tiếp thêm thức ăn khi cần. Quầy trưng bày thường được xếp thành các dãy chữ I, L, T,, O tùy thuộc vào diện tích nơi phục vụ.

Các bàn ăn cho thực khách được xếp riêng, cách đều nhau từng bàn hoặc từng dãy bàn. Lưu ý để khách và nhân viên phục vụ di chuyển dễ dàng cần có khoảng cách giữa các bàn hợp lý.

Đồ uống thường được kê cuối quầy trưng bày món ăn. Hoặc nhà hàng có thể linh hoạt sử dụng quầy bar để phục vụ.

Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách sắp xếp bàn ăn chuẩn
Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách sắp xếp bàn ăn chuẩn

Bàn ăn tiệc Set Menu sắp xếp như thế nào?

Sắp xếp bàn ăn cho tiệc set menu chú trọng sự phân bố vị trí đều nhau. Các bàn ăn được xếp riêng, cách đều nhau từng bàn hoặc từng dãy bàn. 

Nhân viên phải chú ý giữ khoảng rộng bình quân giữa các thực khách với nhau là 70cm. Khoảnh cách giữa hàng ghế này với hàng ghế kia tối thiểu là 50cm. Khoảng cách từ bàn đến mép tường là 1m

Cách sắp xếp bàn ăn cho bữa tiệc kiểu Âu – Á

Tại các bữa tiệc kiểu âu á, các bàn tiệc thường được xếp theo dãy. Bàn chủ tiệc và khách mời quan trọng phải xếp ở vị trí trung tâm. Các dãy bàn được xếp theo hình thức đối xứng. Trung tâm là bàn của chủ tiệc. Không được xếp khách ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa

Nhân viên phải tinh ý biết được có bao nhiêu chủ tiệc. Trường hợp chủ tiệc nhiều hơn 1 người thì nhân viên phục vụ phải xác định được bao nhiêu vị trí trung tâm cần bố trí. Điều này dựa vào các yếu tố như giới tính, độ tuổi, địa vị xã hội…

Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách sắp xếp bàn ăn chuẩn
Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách sắp xếp bàn ăn chuẩn

Các nguyên tắc cần nhớ khi sắp xếp chỗ ngồi cho thực khách tại nhà hàng

Nguyên tắc tay thuận được ưu tiên

Chủ tiệc luôn ngồi ở vị trí trung tâm. Sắp xếp từ vị trí trung tâm ra xa cho những vị khách còn lại. Nên nhớ sắp xếp theo thứ tự quan trọng từ phía tay thuận của khách hàng.

Nguyên tắc khi sắp xếp vị trí cho phụ nữ

– Phu nhân (vợ) của khách được xếp trước khách

– Phụ nữ cùng cấp được ưu tiên xếp trước

– Không xếp chỗ ngồi cho phụ nữ ở vị trí giữa hai chân bàn

Không ngừng học hỏi và rèn luyện để hoàn thiện bản thân là công việc của nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp. Để nhà hàng bạn có thể đạt tiêu chuẩn quốc tế đẳng cấp, hãy lưu ý tuân thủ từ những nguyên tắc sơ đẳng nhất. Điều này mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng về chất lượng dịch vụ của nhà hàng.

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
CUNG CẤP BÁT ĐĨA GIÁ TỐT NHẤT TẠI XƯỞNG

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

 

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

comment