Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế – quầy bar đẹp và phù hợp

Trong các mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn hay quán cafe hiện đại ngày nay không thể thiếu quầy bartender (quầy pha chế). Đây được xem là một trong những điểm sáng thu hút sự chú ý của thực khách. Cho nên quầy pha chế là khu vực quan trọng được đặc biệt quan tâm khi thiết kế nhà hàng – khách sạn – quán cà phê. 

Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế - quầy bar đẹp và phù hợp
Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế – quầy bar đẹp và phù hợp

Để thiết kế quầy pha chế đạt tiêu chuẩn cần lưu ý những gì?

Nhà hàng, quán cafe có bố trí quầy pha chế hợp lý và khoa học thường phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau.

Phù hợp với thiết kế tổng quan nhà hàng

Đối với khu ẩm thực hay quán cafe thì quầy qua chế được xem như bộ mặt, là trung tâm thể hiện phong cách của quán và sự chuyên nghiệp của nhân viên pha chế. Để thiết kế một quầy pha chế chuẩn phải có sự đồng bộ về tổng thể với không gian chung, bao gồm diện tích, kích thước, màu sắc… Điều này góp phần mang lại sự hài hòa, đồng điệu, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho thực khách.

Phải có được sự thuận tiện

Nhằm tối ưu hóa việc vận hành và thời gian làm việc của nhân viên, quầy pha chế thường được thiết kế theo hình chữ U, L hoặc O… với không gian mở 2 hay 1 đầu. Tổng thể hình dáng quầy phải đảm bảo tuân thủ theo quy tắc “một chiều”. Việc này giúp hỗ trợ tốc độ hoạt động phục vụ khách cho cả nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ.

Sắp xếp và bố trí vật dụng thông minh

Bên cạnh yếu tố thoải mái và thuận tiện thì việc bố trí quầy pha chế cũng phải đảm bảo sự ngăn nắp, khoa học. Bởi quầy pha chế là nơi bố trí hàng trăm loại công cụ dụng cụ, máy móc, thiết bị và ngay cả nguyên vật liệu pha chế. Các vật dụng phải tính toán nơi đặt phù hợp để vừa đảm bảo tiết kiệm không gian, vừa rút ngắn thời gian tìm kiếm. 

Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế - quầy bar đẹp và phù hợp
Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế – quầy bar đẹp và phù hợp

Tuân thủ nguyên tắc khi thiết kế quầy pha chế

Nếu muốn quầy pha chế có thiết kế hợp lý và khoa học như những lưu ý ở trên, người thiết kế phải tuân thủ một vài nguyên tắc.

Vị trí đặt máy pha cà phê và máy xay cà phê

– Máy pha và máy xay cà phê được xem là 2 dụng cụ pha chế không thể tách rời nhau. Chúng nên được bố trí ở vị trí trung tâm phía trước quầy. Điều này không chỉ mang lại sự thuận tiện giúp thao tác của Barista được nhanh gọn khi có thể xay và pha cafe ngay lập tức. Mà qua đó, khách hàng sẽ có thêm niềm tin cafe được đảm bảo độ ngon, tươi mới và cả sự chuyên nghiệp của nhà hàng. 

– Nguyên tắc này cũng áp dụng khi bố trí máy rót bia nếu nhà hàng có phục vụ bia tươi.

Kết hợp quầy thu ngân

Đa số nhà hàng, quán cafe thường kết hợp quầy thu ngân và quầy pha chế. Thiết kế kết hợp giúp tiết kiệm không gian quán và tăng tốc độ hoàn tất món nước diễn ra nhanh hơn. Hình thức này khá phù hợp cho những nơi có phục vụ take away. 

Nơi đặt tủ đá, tủ mát hay tủ đông

Bởi tính chất đối nghịch nóng – lạnh với máy pha cafe, các loại tủ đá, tủ mát hay tủ đông phải đặt cách xa máy pha cà phê. Việc này nhằm tránh sự cố xảy ra. Các loại tù này cũng không được đặt quá gần thùng rác vì rác vụn có thể rời vào đá, đồng thời gây mất vệ sinh.

Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế - quầy bar đẹp và phù hợp
Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế – quầy bar đẹp và phù hợp

Bố trí khu vực bồn rửa / vệ sinh

Khu vực bồn rửa nên được đặt cạnh khu vực pha chế, gần các loại máy xay để có thể vệ sinh dụng cụ ngay sau khi thao tác xong. Chúng ta cũng bên bố trí bên cạnh bồn rửa một khoảng trống phù hợp để thuận tiện cho việc sơ chế nguyên liệu, vệ sinh ly cốc.

Nên đặt thùng rác ở đâu?

Thùng rác tại nhà hàng, quán nước nên được đặt ngay dưới bồn rửa để có thể đổ các đồ uống thừa, nguyên liệu không dùng tới. Để tăng tính thẩm mỹ và vệ sinh, hiện nay thùng rác thường được thiết kế âm tủ.

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
CUNG CẤP BÁT ĐĨA GIÁ TỐT NHẤT TẠI XƯỞNG

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

 

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

comment