Gợi ý chọn rượu vang phù hợp khi ăn hải sản tại nhà hàng

Rượu vang luôn là lựa chọn kèm theo tại những bữa tiệc sang trọng. Đặc biệt là khi ăn hải sản thì không thể thiếu rượu vang. Nguyên tắc uống rượu vang trước nay chính là “Vang trắng cho thịt trắng; vang đỏ cho thịt đỏ” . Vậy có phải ăn hải sản thì chỉ uống rượu vang trắng? Ăn hải sản dùng rượu vang đỏ có phù hợp không? 

Gợi ý chọn rượu vang phù hợp khi ăn hải sản tại nhà hàng
Gợi ý chọn rượu vang phù hợp khi ăn hải sản tại nhà hàng

Uống rượu vang khi ăn hải sản có lợi ích gì?

– Hải sản thường mềm, vị mặn và hơi tanh nên khi sử dụng kết hợp với rượu vang sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Đó là lý do phổ biến nhất mà thực khách thường chuộng rượu vang khi ăn hải sản. Ngoài ra, rượu còn giúp kích thích vị giác, giúp thực khách ăn ngon miệng hơn.

– Theo nghiên cứu, trong rượu vang có chứa rất nhiều axit mang vị chua và tannin mang vị chát. Các chất này giúp phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm độ ngậy và cân bằng đặc tính lạnh đặc trưng của hải sản.

– Nhu cầu thưởng thức rượu vang không chỉ phục vụ bữa ăn ngon miệng, mà còn thể hiện sự sang trọng, quyền quý, làm tăng thêm đẳng cấp của khách hàng.

Gợi ý các loại rượu vang kết hợp ăn hải sản 

Chọn rượu vang trắng cho hầu hết món hải sản

Vì hải sản có đặc trưng là vị tanh, rượu vang trắng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản mà nhân viên phục vụ nhà hàng áp dụng khi tư vấn khách chọn rượu.

Gợi ý chọn rượu vang phù hợp khi ăn hải sản tại nhà hàng
Gợi ý chọn rượu vang phù hợp khi ăn hải sản tại nhà hàng

Các dòng rượu vang trắng thưởng thức cùng hải sản được ưa chuộng hiện nay 

– Rượu vang sủi tăm như Champagne, Prosecco, Cava thường kết hợp với hải sản chiên giòn, trứng cá muối. Với dòng rượu vang sủi, những gợn bong bóng li ti sẽ giúp giảm bớt vị ngấy của hải sản chiên để thực khách có thể thưởng thức bữa ăn trọn vẹn nhất cả về hương vị lẫn cảm xúc. 

Chardonnay, Fumé Blanc, Viognier, Pinot Gris là những loại rượu có hương vị đậm đà hơn và nên được kết hợp với món ăn chính. Rượu Chardonnay kết hợp hoàn hảo với cá vược vằn, cua, hàu sống và tôm hùm. Trong khi rượu Pinot Gris hay Viognier lại phù hợp với các món có một chút dầu như cá thu, cá hồi, cá ngừ đại dương…

Rượu vang Chennin Blanc, Sauvignon Blanc, Pinot Grigio kết hợp tuyệt vời với món ăn từ cá thịt trắng hay thịt nạc, cá ngừ, cá bơn, cá hồng, nghêu hay hàu. Ngoài ra, chúng cũng có thể kết hợp với cá vược vằn, cá da trơn, tôm hùm hay trai để làm giảm vị béo ngậy tự nhiên của hải sản.

Nguyên tắc khi phục vụ rượu vang trắng kèm với hải sản

Không phục vụ rượu vang quá lạnh cho thực khách. Nhiệt độ ướp đá lý tưởng nhất cho các loại vang trắng vào khoảng 6-8 độ C. 

Rượu vang trắng cũng được chia làm 3 mức độ là nhẹ – trung bình – đậm. Các món ăn với từng phương pháp chế biến nên được kết hợp với loại rượu tương ứng. 

Rượu vang trắng loại nhẹ nên kết hợp với các món hải sản được chế biến theo kiểu luộc, hấp. 

Rượu vang trắng loại trung bình sẽ dùng cho các món hải sản chiên, xào, rang muối

Rượu vang trắng loại đậm sẽ dùng cho các món hải sản nướng. Đặc biệt là những hải sản cao cấp, thượng hạng như tôm sú, tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò…

Rượu vang đỏ có uống được khi ăn hải sản hay không

Nếu nhà hàng của bạn chuyên phục vụ món hải sản thì rượu vang trắng sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất. Nhưng nếu bạn muốn upselling cho cho rượu vang đỏ, vẫn có thể kết hợp được theo nguyên tắc nhất định.

Lý do nhiều người không thích thưởng thức bữa ăn hải sản kết hợp với rượu vang đỏ là vì rượu vang đỏ chứa nhiều sắt (nhiều hơn rượu vang trắng) khiến hải sản có mùi tanh nổi bật hơn, làm mất độ ngon của món ăn. 

Tuy nhiên, đối với một số món ăn được nấu với nhiều gia vị thì dù nguyên liệu chính là sản vẫn có một số dòng rượu vang đỏ nhẹ hay rượu vang hồng vẫn có thể tạo nên sự kết hợp tuyệt vời.

Gợi ý chọn rượu vang phù hợp khi ăn hải sản tại nhà hàng
Gợi ý chọn rượu vang phù hợp khi ăn hải sản tại nhà hàng

– Rượu vang hồng Rosés wine sẽ kết hợp được với những món ăn chính đậm vị. Chúng có thể kết hợp với món bít tết cá kiếm hoặc cá ngừ; hay có thể là với món súp cà chua hải sản

– Rượu vang đỏ Pinot Noir, Gamay, Sangiovese, Grenache là những dòng rượu vang có thể kết hợp các món cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá kiếm (những loại cá giàu đạm, dày thịt và đậm vị). 

Dù theo nguyên tắc nào đi nữa thì đối với nhân viên phục vụ, bạn cần tôn trọng ý kiến của khách hàng. Bởi cảm giác là giá trị riêng của từng người và họ có thể tùy ý chọn chai vang họ muốn rồi dùng với món ăn họ thích. Tuy nhiên là một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, bạn phải nắm kiến thức và tư vấn cho thực khách những sự kết hợp tối ưu nhất.

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
CUNG CẤP BÁT ĐĨA GIÁ TỐT NHẤT TẠI XƯỞNG

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN
ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

ĐẦU TƯ BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN DĨA NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

comment