Địa chỉ cửa hàng bán đồ thờ tại tphcm

Người Việt Nam từ lâu đời đã vốn coi trọng phong tục thờ cúng tổ tiên. Do đó việc tìm mua đồ thờ cúng sao cho trang trọng là rất cần thiết. Cùng batdiabatrang.vn khám phá địa chỉ cửa hàng bán đồ thờ tại tphcm giá tốt nhất nhé!

Ý nghĩa phong tục thờ cúng của người Việt Nam

Phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có nguồn gốc từ nền kinh tế nông nghiệp trong xã hội phụ quyền xưa. Khi mà Nho giáo du nhập vào Việt Nam, quan niệm về chữ hiếu đã được đề cao. Khiến cho tục thờ cúng ông bà tổ tiên trở thành nét văn hóa đặc trưng và được lưu giữ qua ngàn đời nay. 

Từ lâu, thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành một phong tục, là chuẩn mực đạo đức và đồng thời là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Con người chúng ta vốn trọng lễ nghĩa, từ nhỏ đã được dạy phải biết hiếu thảo với ông bà cha mẹ nên cho dù với người đã khuất họ vẫn dành một bàn thờ riêng để tưởng nhớ tổ tiên mình. 

Đỉnh hạc thờ gia tiên cao cấp
Đỉnh hạc thờ gia tiên cao cấp

Cửa hàng bán đồ thờ bao gồm những vật phẩm nào?

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng bao gồm rất nhiều vật phẩm thờ cúng khác nhau. Bạn có thể chọn mua bộ đồ thờ cúng đầy đủ hoặc mua lẻ đều được. Nhưng để bàn thờ chỉnh chu và trang nghiêm hơn bạn nên chọn mua một bộ đồ thờ đầy đủ cho thống nhất. 

Những vật phẩm trong bộ đồ thờ gia tiên

Bộ bàn thờ gia tiên chuẩn mực bao gồm những vật phẩm thờ cúng khác nhau. Mỗi vật thờ đều có những công dụng riêng biệt. Do đó bạn cần hiểu rõ để xây dựng nên bàn thờ gia tiên trang trọng và đúng chuẩn mực.

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ phải gồm những vật phẩm sau:

 1. Đỉnh hạc chân đồng (hoặc ngai thờ)
 2. Bát hương
 3. Mâm bồng ( đĩa hoa quả)
 4. Kỷ chén thờ ( kỷ 3 hoặc 5 chén thờ)
 5. Bát thờ (6 bát)
 6. Bộ đũa thờ
 7. Lọ cắm hoa
 8. Đèn thờ
 9. Ống hương
 10. Chóe thờ
 11. Bát sâm (2 hoặc 3 bát)
 12. Nậm đựng rượu
 13. Đôi lộc bình
 14. Cây nến hoặc chân nến
 15. Đài thờ
Kỷ 3 chén hoặc 5 chén
Kỷ 3 chén hoặc 5 chén

Tuy nhiên, tùy vào diện tích bàn thờ, bạn có thể lược bỏ bớt những vật phẩm không cần thiết. Nhưng phải giữ lại những đồ quan trọng như:  bát nhang, kỷ chén thờ, bình hoa, mâm bồng…

Bộ bàn thờ gia tiên men lam vẽ vàng
Bộ bàn thờ gia tiên men lam vẽ vàng

Bộ đồ thờ Thần tài thổ địa bao gồm những gì?

Tín ngưỡng thờ cúng Thần tài Thổ địa đã có từ lâu đời với mong muốn làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước. Đối với những cá nhân, doanh nghiệp hay hộ gia đình kinh doanh thì việc lựa chọn, bày trí bộ đồ thờ thần tài là hết sức quan trọng. 

Bộ đồ thờ Thần tài thường bao gồm bát hương, ống hương, nậm rượu, kỷ 3 chén, bình hoa, đèn dầu, mâm bồng, 1 hũ nước và 1 chóe. Vì bàn thờ Thần tài thường có kích thước nhỏ nên chỉ nên để những vật dụng thật cần thiết. Bàn thờ thần tài thường được quay ra hướng cửa nhà mang ý nghĩa hút tài hút lộc vào nhà. Do đó cần đặt đồ thờ gốm sứ Thần tài Thổ địa đúng hướng để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Bộ đồ thờ Thần tài men xanh vẽ kỹ
Bộ đồ thờ Thần tài men xanh vẽ kỹ

Bộ đồ thờ Phật có cầu kỳ không?

Bàn thờ Phật thường cần những vật dụng đơn giản hơn so với bàn thờ gia tiên. Cụ thể bàn thờ Phật chỉ cần một bát hương, đôi lọ hoa, hũ nước, bát nắp, kỷ chén, chiếc mâm bồng là đã đủ để chúng ta có thể rước Phật vào nhà để thờ phụng.

Chúng ta thờ Phật để cầu bình an và bày tỏ sự tôn kính đối với Ngài. Do đó bàn thờ Phật thường có độ cao thích hợp để mọi người thể hiện được ngưỡng vọng thành kính đến các đấng bề trên. Bàn thờ thường được đặt trước bức tường vững chãi, có khoảng không gian rộng rãi phía trước để tiện làm nghi lễ. 

Bộ đồ thờ Phật men lam vẽ vàng
Bộ đồ thờ Phật men lam vẽ vàng

Tham khảo:

Địa chỉ cửa hàng bán đồ thờ tại tphcm uy tín nhất

Hệ thống cửa hàng Bát đĩa Bát Tràng của chúng tôi là nhà cung cấp sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp với tất cả 8 showroom bán hàng trên toàn quốc. Tất cả các sản phẩm được bày bán tại cửa hàng đều là hàng thủ công được sản xuất tại xưởng gốm Bát Tràng. Hơn nữa chúng tôi nhập hàng tại xưởng, không qua trung gian nên giá sẽ rẻ hơn so với các đơn vị khác. Đặc biệt khi quý khách mua hàng quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau.

 • Mẫu mã đa dạng và phong phú
 • Có thể đặt hàng theo yêu cầu phù hợp với phong thủy, mệnh số
 • Chế độ bảo hành 1 đổi 1 nếu sản phẩm bị vỡ, nứt
 • Giao hàng miễn phí toàn thành phố

Tại Tân Phú bạn có thể ghé số 06 Chế Lan Viên, F. Tây Thạnh  để thăm quan và mua sắm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa chỉ showroom khác bên dưới trang web.

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng online vui lòng truy cập website batdiabattrang.vn hoặc gọi trực tiếp hotline 0912 992 544 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan

comment